Tại sao chọn “History in my mind”?

Những năm gần đây, CLB Tin học trường Tiểu học Bế Văn Đàn vẫn thường xuyên tổ chức đa dạng các hoạt động theo chủ điểm tháng. Mặc dù kết quả còn rất khiêm tốn nhưng CLB đã tạo môi trường học tập, trải nghiệm mang ý nghĩa vô cùng to lớn đối với các em học sinh và với cả giáo viên, bản thân em đã tìm thấy niềm vui trong công việc của mình.
Các em học sinh trong giờ sinh hoạt CLB Tin học tại trường.
Dự án tìm hiểu lịch sử văn hóa, lịch sử về truyền thống cách mạng đã được em ấp ủ từ những năm trước để góp phần vào thực hiện thành công một phần nhỏ nội dung trong Nghị quyết của Đảng bộ, phần nhiều để giúp các em học sinh có các hoạt động trải nghiệm về nguồn thật sự ý nghĩa, nhưng do một số lí do khách quan nên chưa thể thực hiện được. Năm nay, cùng với sự chia sẻ về cách làm của anh Phúc Dương tại Diễn đàn E2 tại Đà Nẵng, bản thân em có thêm lí do để thực hiện. Chia sẻ với nhóm chị em Hoàng Ngân và chị Nguyễn Xuân có thêm đồng môn cùng ý tưởng và các em học sinh mong muốn thực hiện. Đồng thời được sự cho phép của địa phương và nhà trường, vậy là chúng mình cùng nhau hướng dẫn các em học sinh thực hiện dự án, với tên gọi “History in my mind”.
Các em học sinh tập trung ghi chép thông tin từ già làng để hiểu biết thêm về lịch sử buôn cách mạng AYun.
Là giáo viên Tin học, nhưng làm dự án tích hợp liên môn, chú trọng về nội dung Lịch sử địa phương, thật không dễ chút nào.
Hành trình thực hiện dự án còn dài, còn nhiều khó khăn, dù đi chậm nhưng sẽ không dừng lại. Bởi cuộc sống dù nhanh hay chậm, chúng ta cũng không quên có những hoạt động về nguồn. Sống biết ơn, giúp chúng ta có được nhiều niềm vui hơn, hạnh phúc hơn mà mình tự tạo được từ trái tim mình. Đặc biệt, ở đây là trái tim của những người giáo viên đầy trách nhiệm với nhiệm vụ được giao. Thầy cô không còn xem dạy học là một nghề nữa mà đã trở thành sứ mệnh từ bao giờ không hay.
Trong quá trình thực hiện hướng dẫn các em tham gia dự án đã nhận được nhiều sự tư vấn của các thầy cô. Trong đó, không thể không kể đến chị Nguyễn Thị Hoài Thương – GV Lịch Sử THCS Trần Quang Diệu, chị Bùi Diệu Linh – Bui Dieu Linh. Em xin cảm ơn và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các chị trong thời gian tới dành cho em và mọi người ạ!
Mong cho dự án của các cô trò được thực hiện bền vững với các thế hệ học trò tiếp theo và với cách làm sáng tạo, đổi mới hơn, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, học sinh của mình.
Thầy cô có quan tâm tới dự án có thể liên hệ chúng em để chúng ta cùng tạo cơ hội cho các em học sinh được trải nghiệm ạ!
Hồ Thị Sen – Chia sẻ