HỌC TẬP ONLINE TRÊN MICROSOFT TEAMS – GIÁO VIÊN TH&THCS CƯ M’GAR

Lượt xem:

Đọc bài viết

      Nhờ sự quan tâm đặc biệt của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Cư M’gar cũng như được sự đồng ý tham gia chia sẻ của cô giáo Cao Hồng Huệ, giảng viên trường Đại học sư phạm Hà Nội 2. Nhằm mục đích đón đầu, tạo cho giáo viên có thể chủ động về kiến thức, phương pháp đáp ứng cho Chương trình giáo dục Phổ thông mới 2018.

      Tối hôm qua 07/12/2019, hòa chung với không khí sục sôi của SEA Game 30, thầy cô chúng ta vẫn không quên tham gia buổi chia sẻ của cô giáo Cao Hồng Huệ trên ứng dụng Microsoft Teams giành cho Giáo viên Tin học và GV yêu thích CNTT bậc THCS&TH của huyện Cư M’gar.

          Qua buổi chia sẻ, thầy cô nắm được tầm quan trọng của môn Tin học nói chung và việc tìm hiểu ngôn ngữ lập trình Scratch nói riêng sử dụng trong chương trình GDPT mới 2018.

          Vị trí của môn Tin học:

Môn Tin học và Công nghệ ở cấp Tiểu học là môn bắt buộc và là môn ghép cơ học của hai phân môn độc lập: phân môn Tin học và phân môn Công nghệ.

Môn Tin học ở cấp Trung học cơ sở cũng là môn bắt buộc.

         Ở cấp trung học phổ thông, môn Tin học có vị trí bình đăng như các môn học khác: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Công nghệ, Nghệ thuật, … là môn lựa chọn theo quy định của CTTT, học sinh cần chonn ít nhất một môn trong nhóm 3 môn học: Tin học, Công nghệ và Nghệ thuật để học.

         Với vai trò chuẩn bị cho học sinh:

         Tìm kiếm, tiếp nhận, mở rộng tri thức và sáng tạo;

         Có cách sống, cách suy nghĩ và hành động hiện đại; biến việc học thành tự học.

         Hình thành và phát triển năng lực tin học

        Ứng dụng ICT để đổi mới dạy học và kiểm tra đánh giá, phát triển nhiều phương thức dạy học mới, nội dung mới.

         Biết về phần mềm Lập trình Scratch và tham khảo một số sản phẩm ứng dụng.

        Qua buổi chia sẻ trên Microsoft Teams, hầu hết giáo viên bước đầu cảm thấy sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian khi tham gia tập huấn Offline.

        Thay mặt thầy cô giáo tham gia học tập xin được chân thành cảm ơn cô giáo Cao Hồng Huệ đã không quản ngại chia sẻ cho giáo viên rất tận tình với điều kiện thời tiết lạnh và có con nhỏ. Rất mong cô tiếp tục chia sẻ ở các buổi tối thứ 7 hàng tuần tiếp theo để giáo viên có điều kiện học hỏi và nâng cao trình độ chuyên môn của mình phục vụ cho công tác dạy học!

Bài, ảnh: BBT