Những tấm gương điển hình ở khối 2-3 trường TH Bế Văn Đàn trong dạy học mùa Covid-19

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhiều năm gần đây, trường TH Bế Văn Đàn đã xuất sắc đạt nhiều thành tích cao trong việc thi đua và giảng dạy. Năm 2011, Trường đã xuất sắc đạt Trường Chuẩn Quốc gia cấp độ Một. Đây là dấu ấn để khẳng định vị thế của trường.

Trong mùa dịch COVID-19 này, chúng ta lại càng thấy rõ được sự linh hoạt, chuyên nghiệp và sự quan tâm tuyệt đối tới các em HS của trường. Dù đang kỳ nghỉ dịch, nhưng sân trường lúc nào cũng được vệ sinh sạch sẽ, thực hiện đúng với những yêu cầu và hướng dẫn chống dịch COVID-19 trong trường học vừa được đặt ra của thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên. Để đảm bảo cho các em HS luôn nắm vững kiến thức, không bị quên bài học trong những tháng nghỉ dịch này thì nhà trường đã tạo các điều kiện thuận lợi nhất có thể để giúp đỡ các em.

Đặc biệt, nhà trường đã đi đầu trong việc áp dụng việc giảng dạy trực tuyến với một đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng giảng dạy. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong việc giảng dạy trực truyến như: nhiều em HS không có mạng, điện thoại, hoặc chưa rõ việc sử dụng ứng dụng học trực tuyến,…. nhưng các giáo viên chủ nhiệm đã linh động photo các bài tập để các em có thể làm và ôn tập tại nhà, luôn tích cực hướng dẫn và khuyến khích các em học phần mềm trực tuyến. Trong khối 2-3 đã có những gương mặt giáo viên tiêu biểu thể hiện cho sự linh động, nhiệt huyết. Đó là cô Hà Thị Khoa (GV chủ nhiệm lớp 2A), cô Cao Anh Phương (GV chủ nhiệm lớp 2C), cô Bùi Thị Thúy (GV chủ nhiệm lớp 3A), thầy Vi Văn Hoàng (GV chủ nhiệm lớp 3B). Các thầy cô đã ứng dụng thành công việc giảng dạy trực tuyến qua phần mềm Office 365, giao những phần bài tập dễ hiểu và cụ thể nhất cho các em học sinh trong lớp.

Đặc biệt, trong khối có cô giáo Bùi Thị Thúy là giáo viên điển hình trong việc ứng dụng CNTT trong dạy học cũng như chỉ đạo và động viên thầy cô giao trong khối thực hiện kế hoạch chung của nhà trường đề ra.

Từ khi có công cụ O365, cô Thúy luôn miệt mài tìm hiểu, học từ đồng nghiệp và tự học để có những bài giảng hay, buổi dạy trực tuyến cùng các em học sinh có kết quả tốt nhất. Với mục đích giúp các em học sinh không quên bài, rèn tính tự học, chăm chỉ cô đã tiến hành phù hợp các tiết dạy. Không tạo áp lực, áp đặt các em tham gia và không mang nặng hình thức truyền thụ kiến thức. Qua việc triển khai dạy học trực tuyến, giáo viên rèn luyện được kĩ năng CNTT, học sinh cũng có điều kiện tương tác với giáo viên bằng công nghệ. Thật thú vị và ý nghĩa với một trường ở vùng xa của trung tâm huyện Cư M’gar.

Hình ảnh nhóm lớp 3A trực tuyến thông qua ứng dụng Microsoft Teams

Hòa chung vào phong trào thi đua các khối, các thầy cô khối 2-3 ngày càng nỗ lực, mang lại hiệu quả thiết thực và tạo sức lan tỏa, tạo ra nhiều phong trào thi đua hấp dẫn và đã được triển khai rộng trong khối. Với một tinh thần trách nhiệm cao với công việc, có đạo đức tốt, chuyên môn giỏi và cống hiến tích cực cho cộng đồng, các thầy cô Khối 2-3 luôn luôn được học sinh, phụ huynh tin tưởng. Qua đó, góp phần tạo khí thế sôi nổi, tuyên truyền trong xã hội về vị thế, vai trò của đội ngũ nhà giáo của trường, xây dựng điển hình tiên tiến trong học sinh một cách cụ thể, sát thực với tình hình mới./.

Viết bài: Cô Nguyễn Thị Loan
Hình ảnh: Cô Bùi Thị Thúy.