Trường Tiểu học Bế Văn Đàn vệ sinh phòng chống dịch Covid-19

Lượt xem:

Đọc bài viết

Công tác vệ sinh luôn được nhà trường chú trọng triển khai tới thầy cô cũng như toàn thể các em học sinh một cách thường xuyên, liên tục tạo nên quang cảnh nhà trường luôn sạch đẹp.

Hình ảnh thầy Nguyễn Thượng Hiền, Hiệu trưởng nhà trường tham gia vệ sinh các phòng ban trước nghỉ Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020.

Đặc biệt, để thực hiện phòng chống dịch Covid-19 Hội đồng Trường Tiểu học Bế Văn Đàn cùng toàn thể học sinh chung tay quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Nhà trường đã lên kế hoạch tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh và thực hiện tổng vệ sinh cụ thể: quét dọn vệ sinh xung quanh trường học, lau chùi sàn nhà, lau bàn ghế, lau chùi các vật dụng, đồ dùng học tập của học sinh cùng dung dịch tẩy rửa.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do vi rút Covid-19 gây ra ngày 07/02 và ngày 17/02/2020 toàn bộ giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Bế Văn Đàn đã tập trung tiến hành vệ sinh môi trường khử khuẩn. Ngay từ sáng sớm, cán bộ, nhân viên của trường học đã lau dọn vệ sinh ngoài sân trường.

Hình ảnh cán bộ, giáo viên đang quét dọn, làm cỏ khuôn viên sân trường

Đặc biệt, việc lau rửa phòng học, lau từng bộ bàn ghế, tủ, tường, cửa ra vào, giặt rèm cửa bằng dung dịch tẩy rửa cũng được thường xuyên tiến hành. Toàn bộ vật dụng trong phòng học cho đến ngoài hành lang, ngoại cảnh đều được vệ sinh sạch sẽ.


Hình ảnh các cô giáo tham gia giặt, phơi rèm màn

Ngoài việc cả Hội đồng nhà trường thực hiện vệ sinh tập trung thì nhà trường đã lên lịch trực trường và lao động cụ thể. Mỗi giáo viên đều tham gia trực theo lịch được phân công, quét dọn vệ sinh hằng ngày theo sự phân công nên trường lớp lúc nào cũng sạch sẽ. Dù có hơi vất vả nhưng tất cả các giáo viên đều rất tích cực và nêu cao tinh thần phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Song song với việc vệ sinh quang cảnh trường học sạch đẹp, toàn thể CB, GV, NV đều nhận thức rõ tầm quan trọng của việc trao đổi thông tin tới từng phụ huynh lớp mình phụ trách để các em học sinh có được cách phòng chống dịch bệnh một cách tốt nhất.

“Việc vệ sinh toàn trường được chúng tôi thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên, đợt này đang có dịch viêm đường hô hấp cấp tất cả thầy cô đã luôn nêu cao tinh thần phòng chống dịch bệnh. Công việc rất vất vả hơn ngày thường nhưng ai cũng hăng hái, vui vẻ vì mong muốn mang lại một môi trường trong lành, sạch sẽ, an toàn cho học sinh yên tâm trở lại trường. Làm lãnh đạo, tôi thấy mọi người đều tự giác, đó là niềm vui lớn nhất của tôi.”, Thầy Nguyễn Thượng Hiền – Hiệu trưởng nhà trường nói.

Bài viết: Cô Cao anh Phương – Giáo viên Khối II-III; Hình ảnh: Giáo viên trường cung cấp.

Thầy cô và quý bậc phụ huynh có thể tham khảo “Sổ tay Nâng cao sức khoẻ tinh thần trong mùa dịch” do EdLab Asia biên soạn. Hiện tại, cả sổ tay và danh sách các chuyên gia tình nguyện đều có thể được truy cập tại địa chỉ: http://edlabasia.org/covid19. Kính chúc mọi nhà đều bình an, mạnh khỏe!