Cô Đinh Thị Nghiên – Cô giáo tài năng và tâm huyết với nghề.

Lượt xem:

Đọc bài viết

Gắn liền với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề nhà giáo. Đó là cô giáo: Đinh Thị Nghiên (SN 1982) – giáo viên trường Tiểu học Bế Văn Đàn.

Với đức tính giản dị, nhiệt tình, năng động và ham học hỏi, cô giáo Đinh Thị Nghiên luôn cố gắng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền dạy cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cũng như vốn kinh nghiệm sống sau này. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ sinh hoạt ngoại khoá, cô luôn thân thiện, gần gũi với học trò, cô coi học trò như những đứa con của mình, đây chính là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, sự kính trọng của các em học sinh đối với cô. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ và đạt kết quả cao trong học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu, sự kính trọng của học trò.

Hình ảnh cô giáo Đinh Thị Nghiên

Đặc biệt, bên cạnh các công tác chuyên môn, cô Nghiên còn là người giáo viên rất yêu thương học sinh. Cô quan tâm đến những em học sinh hoàn cảnh khó khăn, đến tận nhà thăm hỏi, tận tình động viên giúp đỡ các em.

Vừa là giáo viên giảng dạy vừa là tổ trưởng chuyên môn khối 4,5, cô giáo Nghiên luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Với gần 15 năm công tác trong nghề, cô đã nhiều lần dự thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện và đạt được những thành tích đáng kể. Nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ cô đã dạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Không phụ lòng tin của Ban giám hiệu nhà trường, đồng nghiệp và học sinh, hưởng ứng phong trào viết Sáng kiến kinh nghiệm phục vụ cho giảng dạy, cô đã có 5 năm đạt sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện. Ngoài công việc chuyên môn, cô giáo Nghiên còn tích cực tham gia các công tác khác của nhà trường.

Ngoài ra, bản thân là một khối  trưởng chuyên môn cô giáo luôn tích cực học hỏi sao cho công việc luôn đạt kết quả tốt, kịp tiến độ và chỉ tiêu đã đề ra. Cô luôn chung tay xây dựng giáo án trong các tiết dự thi giáo viên dạy giỏi của đồng nghiệp trong tổ, cô luôn tích cực tham gia giúp đỡ đồng nghiệp trong các giờ thi GVDG, từ việc hỗ trợ dựng giáo án, thiết kế bằng ứng dụng công nghệ thông tin đến hỗ trợ làm đồ dùng dạy học. Nhiều năm liền cô sát cánh cùng các thầy cô giáo được giao nhiệm vụ dự thi, cùng soạn bài, trăn trở về bài dạy, động viên tinh thần đồng nghiệp, chia sẻ, đoàn kết những việc trong tầm tay. Đó là lý do cô được nhà trường, Chi bộ đánh giá cao, nhiều năm liền là Đảng viên trẻ tuổi nhiệt huyết cho đến tận hôm nay. Trong các công tác khác của tổ như các hoạt động thi đua văn nghệ, các kì thanh tra, kiểm tra, các phong trào đoàn thể, cô Nghiên luôn là người tiên phong, gương mẫu đi đầu, không ngại khó, không ngại vất vả. Nhờ vậy mà công việc chung của Khối luôn hoàn thành đúng tiến độ với kết quả cao.

Bên cạnh đó, với tinh thần năng động, sáng tạo, tự tin của một giáo viên trẻ, cô giáo Đinh Thị Nghiên luôn được giao những nhiệm vụ quan trọng Nhà trường. Qua các hoạt động cô luôn được các em học sinh cũng như phụ huynh học sinh thêm yêu mến, tin tưởng.

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Nghiên còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Cô luôn sắp xếp công việc hợp lý để có thời gian chăm lo gia đình nhỏ của mình và biết cách sắp xếp công việc ở nhà, ở trường một cách khoa học nhất để xứng đáng là “người giữ lửa” trong gia đình. Nhiều năm liền gia đình cô đạt gia đình văn hóa.

Những thành công mà cô đạt được mới chỉ là những thành công bước đầu trong sự nghiệp trồng người, nhưng đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của người thầy, góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của nhà trường nói riêng, ngành giáo dục nói chung. Cô là một trong những tấm gương sáng trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho tập thể sư phạm chúng tôi noi theo.

Viết bài: Cô Nguyễn Thị Phú.
Hình ảnh: Cô Đinh Thị Nghiên.