EM ĐẾN TRƯỜNG HỌC VUI & AN TOÀN

Lượt xem:

Đọc bài viết

      Thực hiện theo Công văn số 3995/UBND-GDĐT ngày 30 tháng 11 năm 2021 của UBND huyện Cư M’gar v/v triển khai hoạt động dạy học tại các cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Bế Văn Đàn, xã Ea Kuêh, Cư M’gar, Đắk Lắk đã lên Kế hoạch số 92/KH-BVĐ ngày 30 tháng 11 năm đón học sinh trở lại trường học từ ngày 01/12/2021.

     Thực tế cho thấy, việc đảm bảo tất cả trẻ em được tiếp tục học tập trong một môi trường thân thiện, tôn trọng, hòa nhập và hỗ trợ là rất quan trọng. Chính vì vậy, trước khi tổ chức dạy học trực tiếp, nhà trường thực hiện nghiêm túc, đầy đủ yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn trường, lớp học; bố trí nơi rửa tay với nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; bố trí phòng cách ly riêng theo quy định; rà soát và kiện toàn Tổ an toàn COVID-19 của nhà trường phù hợp với thời điểm hiện tại; nắm đầy đủ thông tin về tình hình sức khoẻ học sinh…

Thầy cô kiểm tra thân nhiệt cho học sinh, rửa tay bằng nước sát khuẩn khi các em đến trường

       Khi tổ chức dạy học trực tiếp, nhà trường thực hiện đầy đủ việc đo thân nhiệt cho cán bộ, giáo viên và học sinh trước lúc vào trường, mở cửa phòng học thông thoáng, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K (lưu ý: học sinh đeo khẩu trang từ nhà đến trường, trong giờ học, từ trường về nhà; giờ giải lao giữ khoảng cách, không tập trung đông người ở sân trường; bố trí thời gian học sinh ra về hợp lý, tránh tập trung đông người). Khi học sinh có dấu hiệu ho, sốt, khó thở… hướng dẫn học sinh đến cơ sở Y tế để khám, chữa bệnh; đồng thời cho học sinh đó chuyển sang học trực tuyến. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của nhà trường thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn, phòng chống dịch COVID-19 tại trường học.

Các em đang chăm chỉ học bài

          Cô Nguyễn Thị Nhài – Phó Bí thư Chi bộ; Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ thêm: “Nhà trường thực hiện phương án dạy – học trực tiếp theo TKB các lớp. Tuy nhiên, do tình hình thực tế của đơn vị, ngoài các lớp dạy – học theo TKB trực tiếp, nhà trường sắp xếp lịch của 1 số lớp không đảm bảo điều kiện dạy – học trực tiếp do giáo viên đang ở vùng cam hay giáo viên đang trong thời gian cách ly.

     Toàn trường thống nhất và quyết tâm tổ chức thực hiện tốt các nội dung:

* Ban chỉ đạo và thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 của đơn vị kịp thời cập nhật và triển khai thực hiện các quy định về công tác phòng chống dịch của cấp trên.

* Toàn trường phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch theo phân công của bộ phận y tế về việc đo thân nhiệt, sát khuẩn…

* Để phụ huynh yên tâm khi các em đến trường tham gia học tập trực tiếp, thầy cô là giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn đã, đang và tiếp tục thực hiện nghiêm túc những việc như: Đến sớm trước giờ vào lớp để quản lý học sinh giãn cách trong lớp. Thông báo cho phụ huynh giờ tan học cụ thể của lớp mình giảng dạy trong từng buổi học và quản lý học sinh lớp mình đến lúc các em về hết. Nếu phụ huynh nào đến muộn quá cần gọi điện nhắc nhở, cần nắm được học sinh nào bố mẹ cho đi bộ về, giáo viên chủ nhiệm cần phối hợp tốt việc bàn giao hs cho phụ huynh theo công văn chỉ đạo các cấp.”

Hình ảnh sau mỗi buổi học, thầy cô trực chờ cho tới khi phụ huynh đến đón hết các em.

         Tất cả mọi hoạt động của thầy giáo, cô giáo trường Tiểu học Bế Văn Đàn cùng với sự phối hợp quan tâm của phụ huynh cũng như cố gắng của các em học sinh đã nói lên một điều rằng Các em đến trường học thật vui và an toàn. Chúng ta tin tưởng rằng thầy trò nhà trường sẽ có một năm học 2021-2022 an toàn, gặt hái nhiều thành công!!!

Ea Kuêh, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Tin bài: BTT Trường Tiểu học Bế Văn Đàn.