SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ ĐẦU NĂM HỌC 2024-2025 KHỐI 2, 3 – TRƯỜNG TH BẾ VĂN ĐÀN

Sinh hoạt Chuyên môn là hoạt động thiết thực tạo điều kiện cho Giáo viên được trao đổi học tập kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo,nâng cao năng lực chuyên môn, phương pháp dạy học, đồng thời tạo được sự thống nhất trong việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt-học tốt trong các trường học.

Thực hiện Kế hoạch chuyên đề cấp trường năm học 2024-2025. Chiều ngày 04/10/2024, tập thể tổ khối 2, 3 của trường Tiểu học Bế Văn Đàn đã tổ chức triển khai chuyên đề Đạo đức với bài học “ Kính trọng thầy giáo, cô giáo (tiết 1) do cô giáo Hà Thị Khoa cùng các bạn học sinh lớp 2A1 thực hiện và chuyên đề Tự nhiên và Xã hội với bài học “Vệ sinh xung quanh nhà ( tiết 2 )” do cô giaó H Yuin Niê cùng các bạn học sinh lớp 3A2 thực hiện.

Tới dự chuyên đề có tổ chuyên môn cô Nguyễn Thị Nhài (phó hiệu trưởng nhà trường) cùng các thầy, cô giáo là giáo viên ở các tổ khối tham dự đầy đủ. Ở bài học, cả 2 đồng chí đã thể hiện rõ đặc trưng và nhiệm vụ của môn học. Với phong cách dạy nhẹ nhàng, cả 2 cô đã khéo léo móc nối giữa kiến thức cũ và mới, tạo cho tiết học có sự liên kết từ phần khởi động cho đến phần kết thúc bài. Các phương pháp dạy học mới được các giáo viên áp dụng khoa học, tạo được hứng thú trong học tập đối với các bạn học sinh.

Tổ chuyên môn Khối 2+3 đã cùng xây dựng tiết dạy rất hợp lí. Trong cả tiết học, học sinh tích cực làm việc, trao đổi thảo luận sôi nổi, giúp học sinh thể hiện sự tự tin, chủ động tiếp thu kiến thức mới.

Sau giờ dạy các đồng chí giáo viên đã chủ động, tích cực cùng trao đổi chia sẻ về tiết dạy để vận dụng vào giảng dạy tại lớp mình đạt hiệu quả cao hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên đề:

Chuyên đề Đạo đức do cô giáo Hà Thị Khoa cùng các bạn học sinh lớp 2A1 thực hiện

Cô Hà Thị Khoa ân cần chỉ bảo các bạn trong hoạt động thảo luận nhóm

Học sinh chăm chú nghe giáo viên chuyển giao kiến thức trọng tâm của bài học

Chuyên đề Tự nhiên và Xã hội do cô giáo H Yuin Niê cùng các bạn học sinh lớp 3A2 thực hiên

Các bạn sôi nổi giơ tay phát biểu ý kiến trong tiết học

Các bạn học sinh mạnh dạn trong việc đưa ra sự lựa chọn của mình

Các em học sinh vận dụng trải nghiệm xử lí tình huống trong phân vai

Tin bài : GV H Thích Adrơng