Giáo viên tiêu biểu của Khối I, Trường Tiểu học Bế Văn Đàn trong việc ứng dụng CNTT trong dạy học 

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trong tình hình dịch Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp. Tình hình Kinh tế, Văn hóa, Xã hội có nhiều xáo trộn, mọi hoạt động đều bị ảnh hưởng. Đặc biệt, việc học tập của học sinh đang bị gián đoạn chưa biết đến khi nào lại tiếp tục chương trình.

Trong thời gian học sinh nghỉ học quá dài như vậy, để vừa phòng tốt bệnh dịch vừa không để học sinh quên kiến thức đã học, hầu hết tất cả giáo viên trong trường đều cố gắng tìm mọi cách, mọi phương tiện để giúp học sinh có thể ôn tập các nội dung đã học một cách tốt nhất. Có giáo viên in bài cho học sinh về làm trực tiếp vào giấy, có giáo viên soạn bài tập vào Microsoft Forms rồi gửi link cho học sinh làm, có giáo viên lại soạn bài rồi chụp hình gửi lên Facebook, Messenger, …. Có giáo viên thì kết hợp tất cả các hình thức đã nêu trên để không một học sinh nào không có bài tập để ôn. Trong giai đoạn hiện nay, phần mềm Microsoft Office 365 là công cụ học tập online được ứng dụng tốt nhất và hiệu quả nhất. Tất cả giáo viên của trường đã được tập huấn đầy đủ và đã có tài khoản Office 365 nên mỗi giáo viên đều có thể ứng dụng tốt trong việc dạy và học. Ngoài ra học sinh cũng đã được cấp tài khoản để học tập trong mùa dịch này. Học sinh đã được giáo viên hướng dẫn kích hoạt, sử dụng ở mức cơ bản. Nhiệm vụ còn lại là ứng dụng trong thực tế. Vì điều kiện kinh tế của mỗi gia đình khác nhau nên có nhà có máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối mạng thì học sinh có thể theo học online dễ dàng. Đối với một số gia đình không có điều kiện thì giáo viên cũng đã kết hợp in bài tập cho học sinh làm theo tuần.

Hình ảnh Cô giáo Phạm Thị Thủy

Riêng với Khối I trường Tiểu học Bế Văn Đàn, cô giáo Phạm Thị Thủy là một giáo viên trẻ, năng động, luôn tâm huyết với nghề, hết mực yêu thương học trò. Hơn nữa với cương vị là một Khối trưởng, luôn đi đầu trong phong trào, thi đua của khối. Đối với việc ứng dụng CNTT trong dạy học cũng vậy, cô là một giáo viên đã được tiếp cận với phần mềm Microsoft Office 365 từ sớm nên khi phần mềm này được chính thức đưa vào ứng dụng thì cô đã lập tức ứng dụng tốt. Cô đã hướng dẫn phụ huynh kích hoạt tài khoản cho học sinh, hướng dẫn phụ huynh cài Micosoft Teams, thành lập nhóm học tập, gửi lịch học đến từng học sinh, tổ chức học từ 19h30 đến 21h30 các buổi tối từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần. Ngoài ra, cô còn giao bài tập cho học sinh làm sau khi kết thúc buổi học, chuẩn bị nội dung học để học sinh tham khảo trước khi vào học online để học sinh có sự chuẩn bị tốt cho việc học. Trong quá trình học tập, cô luôn nhiệt tình giải đáp những thắc mắc mà học sinh gặp phải vì đây là lần đầu tiên các em được tiếp cận với cách học mới. Có được sự thành công này cần nhắc đến sự đồng hành của phụ huynh học sinh.

Đối với đồng nghiệp, cô luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng CNTT nên giáo viên trong khối đều có thể ứng dụng tốt. Cô ấy xứng đáng là giáo viên ứng dụng Ms Teams tiêu biểu của Khối I trường Tiểu học Bế Văn Đàn trong việc ứng dụng CNTT trong dạy học.

Dưới đây là một số hình ảnh về việc tổ chức một buổi học online mà cô Thủy cung cấp:

Các em học sinh tham gia học tập, thảo luận

Hy vọng rằng sẽ  thêm nhiều lớp họcbuổi học như thế hơn nữa!

Viết bài: Cô Hà Thị Viện, Giáo viên Khối I.
Hình ảnh: Cô Phạm Thị Thủy cung cấp.