TỔ CHUYÊN MÔN KHỐI 2 +3 SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

Thực hiện kế hoạch năm học, cũng như kế hoạch sinh hoạt chuyên môn hàng tháng. Ngày 24/ 11/2023 tại Trường Tiểu học Bế Văn Đàn, Ban lãnh đạo nhà trường cùng các đồng chí giáo viên trong Tổ chuyên môn khối 2+3 đã  được dự giờ tiết dạy môn Toán – Bài: Mi- li – mét của đồng chí  H Thích ADRơng và lớp 3A2 thực hiện.

Hình ảnh Ban lãnh đạo cùng với các thành viên tổ chuyên môn dự giờ

Đối với bản thân tôi cũng như tất cả các giáo viên , tham dự sinh hoạt chuyên môn là để được học hỏi kinh nghiệm, trau dồi chuyên môn. Bởi mỗi lần dự giờ, thao giảng sau đó sẽ là phần nhận xét, góp ý và rút ra kinh nghiệm. Cô giáo Thích là một giáo viên mới, trẻ nhưng đã rất tự tin với tiết dạy của mình. Cô luôn tận tình, gần gũi với học sinh. Trao cơ hội cho tất cả học sinh được phát biểu, được trả lời. Tiết dạy được đánh giá rất thành công, học sinh tự giác, chủ động lĩnh hội kiến thức, rất sôi nổi trong giờ học. Các em hiểu bài và nắm được kiến thức cô giáo truyền đạt vào việc vận dụng làm bài tập tốt.Tiết dạy được thực hiện theo đúng tiến trình mà cả tổ đã xây dựng.

Sau khi dự giờ xong, các giáo viên trong tổ chuyên môn khối 2 +3 đã cùng ngồi lại để họp chia sẻ sau tiết dạy.

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề, tổ chuyên môn đã rút ra được những kinh nghiệm hay về nội dung,  phương pháp và những vấn đề cần học hỏi, khắc phục khi dạy.

+ Khi dạy toán, giáo viên luôn phải nắm chắc nội dung kiến thức để hướng dẫn, giảng giải cho học sinh dễ tiếp thu.

+ Giáo viên luôn thay đổi linh hoạt các phương pháp dạy học, tích cực sử dụng các thiết bị dạy học.

+ Giáo viên luôn luôn quan tâm đến đồng đều các học sinh, động viên, khích lệ kịp thời các em trong quá trình học.

Các thành viên trong tổ chuyên môn sẽ áp dụng và thực hiện tốt những phương pháp dạy học tích cực cũng như học hỏi, khắc phục để hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy.

Người viết : Cao Anh Phương.