Tổ chức hoạt động Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ 2022”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện Công văn số 332/BGDĐT-GDTH ngày 12/10/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo GDĐT về việc tổ chức Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học, theo đó, tỉnh Đắk Lắk là 01 trong 10 tỉnh, thành phố được BGDĐT lựa chọn, tổ chức trực tiếp hướng dẫn việc triển khai Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ 2022” vào ngày 15/11/2022.

Thực hiện chỉ đạo của PGD&ĐT huyện Cư M’gar, trường Tiểu học Bế Văn Đàn triển khai cho các em học sinh từ khối 1 đến khối 5 tham gia thể hiện ý tưởng của mình.

Đến với Sân chơi, các em học sinh được trao cơ hội vẽ lên ý tưởng, ước mơ của mình. Có những ước mơ nhỏ, ước mơ lớn lao nhưng đều xuất phát từ suy nghĩ, tưởng tượng của các em học sinh ở lứa tuổi tiểu học, ngây thơ, hồn nhiên.

Với các em, tham gia sân chơi là niềm vui, nơi để các em được thoả sức sáng tạo theo cách của mình. Hi vọng các em có cơ hội để được tham gia tiếp ở vòng sau, có thêm cơ hội để được trình bày, được làm nên các mô hình thực sự. Ở đó, các em được lắng nghe, được góp ý và cũng từ đó, làm tiền đề, cơ sở cho các nhà sáng chế trong tương lai được học, được làm nên sản phẩm, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.

Một số hình ảnh của buổi triển khai Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ 2022” tại trường:

Sau khi triển khai, các em đã hưởng ứng nhiệt tình. BTC thu được hơn 100 ý tưởng đến từ các khối lớp. Trong đó, có 50 ý tưởng có đầy đủ các yêu cầu đề ra và tham gia nộp bài dự Sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ 2022” theo địa chỉ quy định.

Em Mỹ Hạnh, học sinh lớp 1A2, cho biết: Em rất vui khi được tham gia sân chơi, bởi vẽ là một môn yêu thích của em. Bình thường em hay vẽ phong cảnh, hôm nay em được vẽ thêm các ý tưởng hay. Em mong được tham gia tiếp ở vòng sau. Cảm ơn nhà trường và thầy cô đã cho chúng em được vẽ ạ!

Thầy Nguyễn Thượng Hiền -BT Chi bộ, HT nhà trường, cho biết thêm: Tôi rất phấn khởi bởi tinh thần học tập của các em học sinh. Đặc biệt là các em học sinh lớp 1, tôi được biết thông tin, buổi sáng các em được học viết chữ nhỏ, buổi chiều các em được cô giáo, phụ huynh hướng dẫn viết lên ý tưởng, ước mơ tham gia Sân chơi. Tôi ghi nhận và cảm ơn giáo viên hướng dẫn cũng như phụ huynh đồng lòng hỗ trợ, góp phần thành công cho việc triển khai sân chơi ở trường. Thay mặt cho BGH, Thầy cô giáo, BTC Sân chơi cấp trường, chúc các em có nhiều ý tưởng, nhiều ước mơ được bay cao, bay xa và thực hiện được, chúc các em ngày càng yêu trường, yêu lớp, kính trọng thầy cô, bố mẹ, người lớn, yêu quý bạn bè và học tập ngày một tiến bộ hơn.

Tôi rất tâm đắc câu nói “Khi người học trò sẵn sàng, người thầy sẽ xuất hiện”. Vậy nên, các em ơi!  Các em hãy cứ ước mơ, hãy cứ chia sẻ ý tưởng cũng như ước mơ của mình cho thầy cô của mình. Thầy cô luôn sẵn lòng lắng nghe và dẫn dắt chúng ta hình thành, thực hiện ước mơ đó. Thầy cô, bố mẹ luôn dõi theo chúng ta, kể cả khi chúng ta trưởng thành, các em nhé!

Tin, bài Hồ Thị Sen