TÍM YÊU THƯƠNG

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hàng năm, cứ đến ngày mùng 8 tháng 3, chúng ta được ôn lại câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh giành quyền bình đẳng và hạnh phúc của người phụ nữ nói chung và người phụ nữ Việt Nam nói riêng. Đây là ngày dành để tôn vinh người phụ nữ về những thiên chức cao quý.

Hình ảnh các cô Trường TH Bế Văn Đàn trong tà áo dài

Ở thời nào cũng vậy, vẻ đẹp của người phụ nữ luôn tồn tại vĩnh hằng. Đó là sự nhẫn nại, cam chịu, là sự thủy chung, sắc son, của người vợ, tình mẫu tử thiêng liêng hay tình  yêu tha thiết, mặn nồng của các cô gái …. Dù phải trải qua bao khổ đau, sự hi sinh , mất mát và bất hạnh nhưng vẫn không thể vùi lấp được những vẻ đẹp thanh cao đó.

Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước, là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa, người phụ nữ ngoài việc thực hiện thiên chức, vai trò, trách nhiệm của mình. Trong gia đình họ không chỉ đóng vai là người vợ đảm đang , người mẹ hiền lo cho chồng cho con từng bữa cơm. Ngoài ra những người phụ nữ ấy luôn phấn đấu không ngừng học hỏi, rèn luyện để trở thành người có tri thức, có vị thế trong xã hội , sống tự lập, tự chủ cho bản thân.

Ngày Quốc tế Phụ nữ – là ngày để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam và cũng là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn và tình yêu thương dành cho các bà, các mẹ, các chị, các cô… Xin kính chúc các bà, các mẹ, các cô, các chị có thật nhiều sức khỏe,  ngập tràn niềm vui  và hạnh phúc.

Viết bài: Cao Anh Phương.