Sinh hoạt lớp với chủ điểm “Hòa bình hữu nghị”

Trong công tác chủ nhiệm, tiết sinh hoạt lớp đóng vai trò khá quan trọng. Thực hiện tốt tiết sinh hoạt sẽ tác động tích cực đến các tiết học khác trong toàn tuần học của lớp và là cơ sở để theo dõi, đánh giá quá trình rèn luyện và tiến bộ của mỗi học sinh xuyên suốt cả năm học.

Thực hiện kế hoạch chuyên môn của trường Tiểu học Bế Văn Đàn, sáng ngày 7/4/2023, cô giáo Lê Thị Loan – Giáo viên chủ nhiệm lớp 5A2 – Trường Tiểu học Bế Văn Đàn đã thực hiện tiết chuyên đề Sinh hoạt lớp với chủ điểm “Hòa bình hữu nghị” với mục tiêu nắm dược hoạt động trong tuần, đề ra hoạt động của tuần tới. Thể hiện lòng tự hào, biết ơn về đất nước hòa bình qua các hoạt động vận dụng.

Tham dự tiết chuyên đề có các đồng chí trong Ban Giám hiệu cùng các đồng chí giáo viên  của trường Tiểu học Bế Văn Đàn.

Cô giáo Lê Thị Loan cùng các con học sinh lớp 5A2 đã có một tiết học thành công, hiệu quả. Tiết dạy đã thể hiện rõ tiến trình các bước dạy và học của bộ môn Sinh hoạt lớp.

Phần 1, Sinh hoạt lớp, lớp trưởng tiến hành sơ kết thi đua. Hình thức báo cáo, nhận xét của các tổ trưởng bằng sơ đồ tư duy, về trò chơi. Cô giáo dẫn dắt học sinh chuyển sang phần kế hoạch tuần tới.

Phần 2, Kế hoạch tuần dưới sự dẫn dắt, khích lệ của cô Lê Thị Loan, các bạn lớp 5A2 đã rất mạnh dạn chia sẻ các biện phấp thực hiện kế hoạch trong tuần tới.

Phần 3, sinh hoạt chủ đề: Hòa bình hữu nghị. Qua sinh hoạt chủ đề các em học sinh đã thực hiện tốt các hoạt động thử tài của bạn, để chào mừng chủ đề của tháng 4.

Sau tiết chuyên đề, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Nhài – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các giáo viên chủ nhiệm đã trao đổi về tiết dạy, về những băn khoăn thắc mắc trong quá trình thực hiện điều chỉnh giảng dạy đáp   ứng nâng cao hiệu quả dạy học. Tiết dạy của cô giáo Lê Thị Loan đã nhận được nhiều lời khen ngợi, động viên. Các giáo viên đều thể hiện sự nhất trí với ý tưởng thiết kế bài học, nội dung điều chỉnh trong tiết học. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thị Nhài – Phó Hiệu Trưởng đã hướng dẫn, gợi ý thêm cho các giáo viên chủ nhiệm một số cách thức  điều chỉnh nội dung giảng dạy, phương pháp thực hiện cũng như cách xây dựng một kế hoạch dạy học theo hướng đổi mới, quan tâm phát triển năng lực, phẩm chất học sinh.

Chuyên đề đã thành công tốt đẹp, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của cô giáo và các con học sinh lớp 5A2. Sau tiết chuyên đề, các giáo viên trong nhà trường đã học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm để nâng cao chất lượng dạy và học của lớp mình.

Một số hình ảnh của tiết dạy:

Viết bài: Lô Thanh Cao Bắc

Hình ảnh: Phạm Cẩm Liên