“Sân chơi cho em” mang Mùa Xuân về với học sinh trường vùng sâu

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 01/01/2023, Nhóm Kết nối yêu thương Buôn Ma Thuột, Đoàn thanh niên trường TH Bế Văn Đàn phối hợp cùng với Đoàn xã Ea Kuêh tổ chức khánh thành và bàn giao công trình “Sân chơi cho em”.

Sau hơn nhiều ngày thi công và hai ngày lắp đặt. Hôm nay, công trình đã được bàn giao cho trường TH Bế Văn Đàn trong niềm vui hân hoan phấn khởi của các em học sinh cũng như các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh nhà trường.

Tham dự buổi lễ gồm có:

*Đại diện chính quyền địa phương: Ông Bùi Huy Hùng: PCT UBND xã Ea Kuêh

*Đại diện Đoàn xã: Anh Ngân Duy Khánh – BT Đoàn xã Ea Kuêh

*Hội trưởng CMHS: Bác Đặng Tiến Tài – Hội trưởng.

*Về phía Đại diện CLB, có các anh/chị:

Chị Lê Như Huyền Trâm – trưởng nhóm CLB Kết nối yêu thương BMT

Anh Phạm Thanh Tuấn – Giám đốc Công ty xã hội Bồ Công Anh, thành viên CLB.

Anh Hoàng Nhật Nam – Thành viên CLB

Cùng các anh chị và gia đình là thành viên của CLB cũng góp mặt trong buổi Lễ.

* Phía đài VTV, có phóng viên Ngọc Thuý cùng ekip cũng có mặt và đưa tin.

* Về phía nhà trường có: BGH nhà trường:

Thầy Nguyễn Thượng Hiền – BT Chi bộ, HT nhà trường;

Cô Nguyễn Thị Nhài – PBT Chi bộ, PHT

Cùng các thầy cô và đông đảo các em học sinh, các bậc phụ huynh.

**

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ của thầy và trò nhà trường gửi tới quý vị đại biểu cùng toàn thể các bạn học sinh.

Tiết mục hát do Thầy Y Thúc Kđoh TPT Đội biểu diễn.

Tiết mục văn nghệ của học sinh lớp 1A1 biểu diễn

Tiếp theo chương trình là phần Lễ bàn giao sân chơi cho em.

Hình ảnh Thầy Nguyễn Thượng Hiền, anh Phan Thanh Tuấn trong Lễ bàn giao

Công trình “Sân chơi cho em” tại trường TH Bế Văn Đàn được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí là 30 triệu đồng gồm các hạng mục liên hoàn tháp tam giác, 1 cầu ziczac, 1 cầu trượt gỗ, 6 bậc nhảy, 1 xích đu 2 chỗ,  cầu thăng bằng và 20 lốp xe trang trí. Nguồn kinh phí từ Nhóm Kết nối yêu thương Buôn Ma Thuột vận động quyên góp 21 787 429 (Hai mươi mốt triệu bảy trăm tám mươi bảy ngàn bốn trăm hai mươi chín đồng) cùng với Hội chữ thập đỏ nhà trường kêu gọi đối ứng 8 212 571 đồng (Tám triệu hai trăm mười hai ngàn năm trăm bảy mươi mốt đồng) – trong đó: Cộng đồng Metta Bình Dương 6 triệu đồng, chị Thanh Nga – Hà Nội: 6 trăm ngàn đồng; quỹ do nhóm chị Trần Thị Thanh Bình hỗ trợ còn: 1612 571 đồng  và ngày công của Hội phụ huynh (Bác Đặng Tiến Tài), BGH (Thầy Nguyễn Thượng Hiền), công đoàn viên (bác Nguyễn Văn Bé), Đoàn thanh niên nhà trường (Thầy Y Thúc Kđoh, cô Cao Anh Phương), Đoàn thanh niên xã Ea Kuêh (Anh Y Men Niê PBT Đoàn xã, Anh Ngân Duy Khánh – BT Đoàn xã, cùng các anh chị ở các chi đoàn thôn buôn, hai cô giáo là đoàn viên của Chi đoàn trường tiểu học Lý Tự Trọng).

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Bùi Huy Hùng – PCT UBND xã Ea Kuêh phát biểu cảm ơn, ghi nhận các hoạt động của CLB, nhà hảo tâm dành cho các em học sinh trường Tiểu học Bế Văn Đàn.

Thay mặt nhà trường, thầy Nguyễn Thượng Hiền phát biểu cảm ơn CLB, nhà hảo tâm đã dành tình cảm cho nhà trường cũng như các em học sinh món quà quý trong dịp Tết dương lịch 01/01/2023 này.

Thư cảm ơn của thầy Nguyễn Thượng Hiền – BT Chi bộ, HT nhà trường

Lễ bàn giao công trình “Sân chơi cho em” là một trong những hoạt động vì an sinh xã hội tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng tuổi trẻ của Nhóm Kết nối yêu thương Buôn Ma Thuột. Công trình “Sân chơi dành cho trẻ em” mang ý nghĩa thiết thực đối với học sinh và trẻ em địa bàn dân cư, tạo cho các em một sân chơi bổ ích vui chơi, nghỉ ngơi, thư giãn, tiếp cận với thiên nhiên, rèn luyện sức khoẻ, phát huy tính năng động, sáng tạo, phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. Để các em tránh xa các trò chơi nguy hiểm và vô bổ, đặc biệt là hạn chế tình trạng nghiện game. Công trình thể hiện vai trò chăm sóc giáo dục trẻ em đặc biệt là các em Thiếu nhi Nhi đồng của tổ chức Nhóm Kết nối yêu thương Buôn Ma Thuột và Đoàn thanh niên, các nhà hảo tâm cũng như toàn xã hội với tinh thần tất cả vì đàn em thân yêu.

Sử dụng lốp xe và nhựa tái chế để xây dựng sân chơi vừa tạo không gian lành mạnh cho các em học sinh vui chơi, vừa góp phần tiết kiệm tài nguyên, xây dựng ý thức bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh các em vui chơi:

Ngoài sân chơi cho em, Nhóm Kết nối yêu thương Buôn Ma Thuột còn mang đến cho các em một số trò chơi sáng tạo bổ ích:

Trò chơi xếp khối hình.

Sáng tạo tô tranh cùng các em.

Chiếc xe trường học Cầu Vồng dễ thương.

 

Nhóm Kết nối yêu thương BMT trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,
mỗi phần 300 ngàn đồng.

Trân quý món quà tình cảm của Nhóm Kết nối yêu thương Buôn Ma Thuột đến các em nghèo đặc biệt khó khăn của trường và món quà nhỏ dành cho tất cả các em học sinh.

* Một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động trải nghiệm của các anh chị trong CLB tổ chức:


Tất cả các em học sinh tham dự đều được nhận quà bánh kẹo từ các anh chị của CLB.

Các em trải nghiệm đọc sách, nhận quà

Các em trải nghiệm đọc sách, nhận quà

Nhìn nét mặt tươi vui của học sinh và mọi người trong khu vực tại lễ khánh thành sân chơi cho em, thầy Nguyễn Thượng Hiền bày tỏ mong muốn các em học sinh sẽ sử dụng, giữ gìn và bảo quản các thiết bị tại sân chơi thật hiệu quả, lâu dài, đồng thời trồng thêm và chăm sóc cây xanh tạo cảnh quan môi trường Xanh – Sạch – Đẹp.

Hình ảnh nhà trường chụp hình lưu niệm cùng với CLB, quý vị đại biểu sau buổi Lễ.

Thật sự cảm ơn Chị Lê Như Huyền Trâm, anh Phạm Thanh Tuấn, anh Hoàng Nhật Nam cùng các anh chị trong CLB Kết nối yêu thương BMT đã thiết kế xây dựng, cùng với sự cộng hưởng của Cộng đồng Metta Bình Dương và giúp các em học sinh có được niềm vui, khởi đầu đầy may mắn trong năm mới 2023.

Cảm ơn Chi bộ, BGH đã tạo điều kiện để các em học sinh có điều kiện tham gia các hoạt động ý nghĩa và nhận được sân chơi.

Cảm ơn Chi hội Chữ thập đỏ (Cô Hồ Thị Sen) đã kết nối, kêu gọi, cùng với các tổ chức đoàn thể: BCH Chi đoàn (Thầy Lô Thanh Cao Bắc, cô Nguyễn Thị Thu Hiền, cô Phạm Thị Liên, cô Phạm Thị Thuỷ, cô Cao Anh Phương, cô Phạm Ngọc Mỹ, …), Liên đội (Thầy Y Thúc Kđoh), Thư viện (Cô H Rư Kđoh) cùng các thầy cô giáo đã nhiệt tình thực hiện kế hoạch của đơn vị, phối hợp cùng với CLB Kết nối yêu thương tổ chức thành công chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa này.

Một vài lời không thể nói hết được sự cảm kích và lòng biết ơn tới CLB, Cộng đồng thiện nguyện, các nhà hảo tâm, các anh chị cũng như quý thầy cô giáo đã dành thời gian quý báu của mình cho nhà trường, cho các em học sinh. Mong các em sẽ luôn cố gắng vươn lên trong học tập, biết trân quý tình cảm mà các cô chú, thầy cô luôn cố gắng mang đến niềm vui, tiếng cười và giúp đỡ các em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để học tập đạt kết quả tốt nhất.

Kính chúc các anh chị trong CLB, cộng đồng thiện nguyện, các nhà hảo tâm và gia đình năm mới bình an, hạnh phúc và tiếp tục mang niềm vui tới muôn nơi dành cho các em nhỏ, cho mọi người.

Chúc tất cả các thầy cô thật nhiều sức khoẻ, mãi vững tay chèo, chúc các bậc phụ huynh luôn luôn khoẻ mạnh, làm ăn phát triển và không quên dành sự quan tâm đặc biệt, đồng hành cùng với nhà trường, xã hội trong công tác giáo dục con em mình.

Viết bài, biên tập: Ngọc Mỹ, quản trị.

Hình ảnh: BTC