HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC GIẢI NHÌ CỦA PHÁI ĐẸP

Lượt xem:

Đọc bài viết

           Bản thân tôi nhận thấy các công đoàn viên trường Tiểu học Bế Văn Đàn đã luôn nỗ lực trong công tác dạy và học cũng như phong trào. Một ngôi trường nằm cách xa trung tâm huyện, đa số giáo viên ở xa. Điều khó khăn hơn nữa là trường đang còn thiếu nhiều giáo viên làm ảnh hưởng không ít đến kế hoạch dạy học của nhà trường. Nhưng không phải vì khó khăn mà anh, chị em nản lòng. Từ những khó khăn đó mà mọi người lại càng thể hiện tình đoàn kết, tích cực, tự giác, cùng nhau chia sẻ tình hình khó khăn của nhà trường nói riêng và toàn ngành nói chung.

             Quyết định đúng, tinh thần vì tập thể

          “Để chào mừng ngày Lễ của chị em Phụ nữ 20/10, xã Ea Kuêh đã lên kế hoạch tổ chức Hội thi Văn nghệ. Khi nhận được kế hoạch nhà trường đã từ chối không tham gia vì không có thời gian tập luyện cũng như không có giáo viên dạy thay. Nhưng sau nhiều lần bàn bạc các công đoàn viên đã quyết định thành lập Đội múa và cố gắng sắp xếp công việc cũng như thời gian để tham gia” – Cô Nguyễn Thị Thu Hiền, Đội trưởng đội múa chia sẻ.

Hình ảnh ghi được tại Hội thi

             Vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

           Cô giáo Phạm Thị Thuỷ, thành viên đội múa trải lòng: “Tôi nhớ như in ngày đầu tiên luyện tập. Vào một buổi chiều thứ 6, vì có một số đồng chí không có giáo viên dạy nên đội múa không đủ người. Khi đó mọi người cảm thấy nản lòng vì chỉ có hai tuần để luyện tập không biết sẽ thế nào. Một buổi chiều tập rời rạc mọi người đã lên kế hoạch cho ngày mai. Ngày mà giáo viên được nghỉ ngơi, chuẩn bị mọi hồ sơ, sổ sách cho tuần học mới thì chúng tôi vẫn miệt mài với những điệu múa.

          Ngày hội diễn cũng đã đến. Buổi sáng mọi người vẫn miệt mài với những con chữ. Sau tiết dạy cuối cùng của buổi sáng, chúng tôi tranh thủ đi ăn rồi cùng nhau tập luyện lại. Tiết mục múa 16/22 tiết mục đã hoàn thành một cách xuất sắc với sự nỗ lực của tất cả mọi người. Nó không chỉ là một tiết mục múa bình thường mà đó  là tất cả tâm huyết của các thành viên trong đội múa. Cùng với đó là sự hỗ trợ, động viên kịp thời của Ban giám hiệu nhà trường cùng Ban chấp hành Công đoàn. Không những thế còn có sự hỗ trợ và giúp đỡ thầm lặng của rất nhiều người.”

Tinh thần sẵn sàng chuẩn bị cho Hội thi

         Theo dõi quá trình tập luyện của đội múa, tôi nhận thấy, tuy thời gian tập luyện không dài, không có giáo viên dạy thay nên mỗi người trong Đội múa luôn phải tự sắp xếp Thời khóa biểu của mình và luôn tận dụng tối đa những ngày nghỉ. Có những lúc thời gian tập là tranh thủ vào cuối các buổi học, có ngày còn tập luyện cả trưa. Cuộc sống luôn có thử thách. Và những thử thách đó làm cho bản thân mỗi người càng thể hiện được năng lực của mình.

          Tôi cũng như mọi người thấy trân quý hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ để chinh phục giải Nhì của phái đẹp trường Tiểu học Bế Văn Đàn.

Là phụ nữ chúng ta phải luôn thật xinh đẹp và hãy luôn là chính mình. Hãy là những bông hoa xinh đẹp, là những ngọn lửa rạo rực như Mùa xuân để làm ấm áp cho gia đình và xã hội”. Như lời dẫn của tiết mục múa “Sắc xuân”, chúng ta hãy luôn là chính mình và luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để sự nhiệt huyết trong mỗi chúng ta luôn CHÁY”.

         Một ngày lễ với nhiều niềm vui và nhiều sự bất ngờ dành cho các cô nói riêng và mọi người nói chung. Niềm vui đó sẽ mãi là động lực để mỗi chúng ta cố gắng mỗi ngày.

       

Hình ảnh cô Phạm Thị Thuỷ (Ngoài cùng bên phải), đại diện đội múa, nhận giải Nhì tại Hội thi

        Xin được cảm ơn BTC, BGK xã Ea Kuêh đã tạo ra Hội thi vô cùng ý nghĩa để các diễn viên không chuyên có dịp để toả sáng.

Đại diện BGH, Đội múa chụp hình lưu niệm cùng BTC tại hội thi

        Chúc mừng cho sự nỗ lực của các cô được ghi nhận, giải Nhì với tiết mục múa “Sắc xuân” vô cùng đặc sắc. Nhưng trong mắt của chúng tôi, thành viên ngôi nhà chung trường Tiểu học Bế Văn Đàn, các cô đã xứng đáng đạt giải Nhất, vừa xinh đẹp, vừa giỏi giang.

       Nhân dịp kỉ niệm 92 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022), xin kính chúc các bà, các mẹ, các chị em phụ nữ luôn xinh đẹp, vui vẻ và hạnh phúc. Xin cảm ơn và chúc cho nửa còn lại, luôn luôn là chỗ dựa vững chắc cho chị em cũng như gia đình mình, chúc mọi người thật nhiều sức khoẻ, hạnh phúc.

Quản trị