EM HỌC ĐƯỢC GÌ?

Bảo vệ môi trường theo cách hiểu đơn giản nhất là: gìn giữ và ngăn chặn những ảnh hưởng xấu đến môi trường. Với sự phát triển chóng mặt của ngành công nghiệp và dòng chảy mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0, vô số những ảnh hưởng của môi trường liên quan đến đời sống của con người. Các chất thải chủ yếu được hình thành từ hoạt động sản xuất, sinh hoạt hằng ngày và một số ít từ quá trình trong tự nhiên. Nhưng không thể phủ nhận rằng: ô nhiễm môi trường đã tạo ra rất nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người và các sinh vật khác đang sống trên Trái Đất.

Từ những vấn đề nóng hổi đó cùng với phát động của chương trình “Trường học Xanh – Sạch – Khoẻ” nhà trường đã tham gia tập huấn và triển khai kế hoạch tổ chức các tiết dạy trường học Xanh – Sạch – Khoẻ đến từng giáo viên.

Vào những ngày cận kề cuối năm học. Tiếng ve đang râm ran báo hiệu mùa hè, những tiết học rộn ràng vẫn đang diễn ra. Các em đang háo hức và có những tiếng cười sảng khoái sau khi đã hoàn thành các bài thi cuối kì. Mặc dù công việc cuối năm bận rộn với bao nhiêu loại hồ sơ, sổ sách nhưng các giáo viên vẫn kịp thời lên kế hoạch để tổ chức các tiết dạy của mình. Sau khi thảo luận và thống nhất các đồng chí đã chọn thời gian cụ thể để tổ chức tiết dạy Trường học “Xanh  – Sạch  – Khoẻ” với mục tiêu các em đến trường không chỉ học kiến thức mà còn cần phải học các kĩ năng để phục vụ bản thân trong cuộc sống hàng ngày.

Việc chuẩn bị đầy đủ các phiếu đánh giá cũng như dụng cụ dạy và học đã được các đồng chí chuẩn bị thật chu đáo.

Mở đầu tiết học các em chăm chú lắng nghe những câu chuyện hấp dẫn do chương trình cung cấp. Sau mỗi câu chuyện các em sẽ học hỏi thêm được nhiều kiến thức mới mẻ áp dụng vào cuộc sống hàng ngày ở gia đình mình.

Khi được hỏi em học được gì khi tham gia tiết học, hầu hết các bạn học sinh đều cười vui vẻ “ Em thấy vui lắm ạ!”, “ Bây giờ em biết tự giặt đồ như thế nào rồi ạ!”, “ Em đã hiểu vì sao cần phải rửa tay trước khi ăn rồi ạ!”, …

Những câu trả lời hồn nhiên của các em là kết quả mà giáo viên đã đạt được sau các tiết dạy. Hi vọng với những tiết học bổ ích vào cuối năm học sẽ giúp các em có một kì nghỉ hè thật vui vẻ, ý nghĩa và an toàn.

Một số hình ảnh của các tiết học:

Viết bài: Phạm Thị Thủy

Hình ảnh: Các lớp cung cấp.