CÔ HÀ THỊ KHOA – NGƯỜI GIÁO VIÊN VỚI TRÁI TIM NHIỆT HUYẾT

Trong hành trình giáo dục, có những hình ảnh của những người thầy, người cô, không chỉ ghi nhớ trong sách giáo trình mà còn đọng mãi trong tâm hồn học trò. Tại Trường Tiểu học Bế Văn Đàn, Ea Kuêh, Cư M’gar, Đăk Lăk, cô Hà Thị Khoa – giáo viên lớp 2A2, là một người hướng dẫn, người truyền đạt tri thức và tình cảm vô cùng đặc biệt.

Cô Hà Thị Khoa – Giáo viên trường Tiểu học Bế Văn Đàn

CÔ GIÁO GẮN BÓ LÂU NĂM VỚI GIÁO DỤC ĐỊA PHƯƠNG KHÓ KHĂN

Cô Hà Thị Khoa đã khắc sâu tên mình vào lịch sử giáo dục của địa phương khi bắt đầu sự nghiệp giảng dạy từ những năm 1999. Sinh năm 1970, cô đã trải qua nhiều lo toan với cuộc sống, nhưng tâm huyết với nghề giáo vẫn nguyên vững và rực rỡ.

ĐAM MÊ VÀ NGHIỆP VỤ:

Dù là giáo viên lớp 2A2 nhưng cô Khoa đã tận dụng tối đa từng khoảnh khắc để tạo ra không khí học tập tích cực. Bài giảng của cô không chỉ là những con số, chữ cái mà còn là những câu chuyện gần gũi với trẻ, giúp các em hiểu biểu hiện của tri thức trong cuộc sống hàng ngày.

TÌNH CẢM GẮN KẾT VỚI HỌC SINH:

Cô Hà Thị Khoa không chỉ là người dạy học mà còn là người bạn đồng hành, người người tin tưởng và tìm đến khi gặp khó khăn. Ánh mắt của cô luôn tràn ngập tình thương và sự quan tâm đặc biệt đến từng học sinh. Cô hiểu rằng, để dạy được trẻ, trước hết, cô cần hiểu rõ các em và tạo ra môi trường học tập tích cực.

NHỮNG NGUYÊN TẮC GIÁO DỤC CỦA CÔ:

Cô Khoa luôn hướng đến sự phát triển toàn diện của học sinh, không chỉ là kiến thức học thuật mà còn là phẩm chất đạo đức và lòng nhân ái. Cô dạy học sinh biết yêu quê hương, hiểu biết về truyền thống, và đặc biệt, truyền đạt niềm đam mê học tập.

LỚN TUỔI NHƯNG TRÁI TIM TRẺ TRUNG:

Mặc dù đã bước qua tuổi 50, nhưng trái tim của cô Hà Thị Khoa vẫn tràn đầy nhiệt huyết và đam mê giáo dục. Cô đã nhiều năm liền đạt Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Cô không chỉ là một người hướng dẫn mà còn là nguồn động viên cho các thế hệ trẻ, khẳng định rằng niềm đam mê không bao giờ già cỗi.

Cô Hà Thị Khoa – một người giáo viên với trái tim nhiệt huyết, đam mê giảng dạy và lòng nhân ái. Những dấu ấn mà cô để lại không chỉ là kiến thức, mà còn là tình cảm và sự trưởng thành của từng học sinh. Chúng ta hãy cùng nhìn nhận và trân trọng những người giáo viên như cô Khoa, những người làm nên tương lai cho thế hệ mai sau.

Viết bài: BTT trường BVĐ