Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỉ niệm 78 năm ngày Thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022)

Lượt xem:

Đọc bài viết

“Hòa bình”, “Độc lập”, “Tự do” là ba tiếng rất đỗi thiêng liêng mà dân tộc ta có được qua ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hòa chung không khí của cả nước Chào mừng kỉ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022) và 33 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2022), các thầy cô giáo và các em học sinh trong cả nước đang ra sức học tập tốt, công tác tốt để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam. Trường Tiểu học Bế Văn Đàn đã mời Cựu chiến binh xã Ea Kuêh nói chuyện tổ chức hoạt động trải nghiệm ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta.

Học sinh toàn trường nghiêm túc Chào cờ

Thầy Nguyễn Thượng Hiền -BT Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Bác Vũ Quang Hoàn nói chuyện truyền thống ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Các em học sinh chăm chú lắng nghe

Em Huỳnh Thị Ngọc Tuyền thay mặt cho các bạn học sinh toàn trường phát biểu cảm nghĩ.

Em Ngọc Tuyền thay mặt cho toàn Liên đội tặng hoa và chúc sức khoẻ tới bác Vũ Quang Hoàn.

Sau buổi trò chuyện hết sức ý nghĩa và thú vị, buổi hoạt động còn diễn ra các hoạt động vui chơi kể chuyện, làm thơ, vẽ tranh viết thư liên quan đến chủ đề ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh các em học sinh tham gia các hoạt động văn nghệ, làm thơ, viết thư, vẽ tranh, kể chuyện với không khí vui tươi, nhiệt tình, đầy sáng tạo.

Tiết mục hát múa đặc sắc của các bạn học sinh khối 1

Tiết mục thuyết trình tranh chủ để Bảo vệ biển đảo của bạn Trần Văn Gia Bảo, học sinh lớp 3A2.

Qua cuộc trò chuyện, các em học sinh sẽ hiểu hơn về những trang sử hào hùng của dân tộc, qua lời kể của những người đi trước, hiểu rõ giá trị của hòa bình, của độc lập dân tộc phải đánh đổi bằng xương máu của biết bao con người.

Qua đây, các em học sinh vô cùng biết ơn và gửi lời cảm ơn chân thành tới Hội Cựu chiến binh xã, các thầy cô giáo đã dành sự quan tâm, tạo điều kiện của BGH nhà trường, Hội Cựu chiến binh xã Ea Kuêh cùng sự tham gia nhiệt của các thầy cô giáo góp phần tạo nên sự thành công của buổi chia sẻ, trải nghiệm.

Bài viết: Cô H Duyn Niê GVCN 3A2