Tháng ba yêu thương

Tháng 3 – tháng đặc biệt dành cho những người bà, người mẹ và tất cả cho chị em phụ nữ chúng ta. Cũng là tháng Chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Trong không khí vui tươi của mùa xuân đáng nhẽ ra những ngày này chị em phụ nữ sẽ cùng nhau trò chuyện rôm rả về cuộc sống hàng ngày, về công việc trường lớp… Nhưng do tình hình dịch bệnh mọi cuộc vui dường như đều tạm gác lại.

Trường tôi ở xa thị trấn, có nhiều chị em ở các xã, huyện khác nhau cùng về công tác. Tuy cách xa về địa lí và dân tộc khác nhau nhưng chị em chúng tôi luôn đoàn kết, yêu thương và chia sẻ với nhau những khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua” chính vì thế mà sau mỗi giờ dạy chị em lại cùng nhau trò chuyện và chia sẻ với nhau những kinh nghiệm trong dạy học. Để ai cũng có thể làm tốt công việc của mình.

Các cô giáo trong trang phục truyền thống phụ nữ các dân tộc

Hưởng ứng chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ Toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022-2027 và Kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Trường chúng tôi đã tham gia hưởng ứng Cuộc thi ảnh trực tuyến “Duyên dáng trang phục truyền thống phụ nữ các dân tộc huyện Cư M’gar 2022” nhằm tôn vinh giá trị văn hóa trang phục và khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc Việt Nam. Qua phong trào này các chị em lại có cơ hội được trò chuyện và hiểu thêm về bản sắc dân tộc của nhau.

Chúng ta hãy luôn là những người Phụ nữ xinh đẹp, thông minh để xây dựng tổ ấm cho chính mình và góp phần xây dựng đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp! Hãy luôn như thế này nhé!

“Phụ nữ hãy đẹp mỗi ngày, đừng chỉ đẹp khi cần” – Internet

Viết bài: Phạm Thuỷ