Không khí ngày tựu trường của các em học sinh lớp 1, năm học 2022-2023

Lượt xem:

Đọc bài viết

           Căn cứ Quyết định số 2159/QĐ-BGD&ĐT, ngày 05 tháng 8 năm 2022 của Bộ GD&ĐT, ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với Giáo dục Mầm non, Giáo dục phổ thông và Giáo dục thường xuyên. Thực hiện Quyết định số1834/QĐ-UBND tỉnh Đắk Lắk, ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với Giáo dục Mầm non, Giáo dục phổ thông và Giáo dục thường xuyên tỉnh Đắk Lắk, ngày 22 tháng 8 năm 2022, trường Tiểu học Bế Văn Đàn tổ chức đón học sinh lớp 1 tựu trường.

          Năm học 2022-2023 đang tới rất gần, phát huy thành tích đạt được trước bối cảnh mới như hiện nay, Ban giám hiệu nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án theo chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện. Trước hết là phải đảm bảo sự an toàn trong công tác phòng chống bệnh dịch, song hành cùng với nhiệm vụ tổ chức triển khai Kế hoạch rà soát tu sửa cơ sở vật chất, phòng học, trang thiết bị dạy học, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng tổ, cá nhân, trực thuộc nhà trường hướng tới một năm học mới an toàn, thắng lợi về mọi mặt.

         Trường Tiểu học Bế Văn Đàn mặc dù ngôi trường ở xa trung tâm của Huyện, nhưng vẫn đảm bảo các hoạt động cho ngày tựu trường. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức “Tuần làm quen” cho học sinh lớp 1 phù hợp với tình hình thực tiễn.

Hình ảnh. Quang cảnh sân trường ngày đầu tựu trường

         Bắt đầu từ 6 giờ 45 phút sáng ngày 22/8/2022, các cô chủ nhiệm lớp 1 đã có mặt tại trường để chào đón các em nhỏ. Năm nào cũng vậy, các em luôn được cha mẹ quan tâm dìu dắt từng bước vào ngôi trường mới. Có em rất hớn hở, tươi vui nhưng có em lại bỡ ngỡ, rụt rè. Những khoảng khắc ấy làm cho chúng tôi nhớ về ngày đầu tiên đi học …

Hình ảnh lớp 1A1. Cô giáo và các em trong buổi đầu làm quen.

         Sau khi đón chào và ổn định lớp, chúng tôi cho các em có cơ hội giới thiệu bản thân, làm quen với cô giáo, bạn bè. Bài học đầu tiên của các em khi đến trường là cách thực hiện tốt việc phòng chống dịch Covid-19, lễ phép với người lớn tuổi, nghe lời thầy cô, yêu quý bạn bè. Những ngày tiếp theo, các thầy cô kiểm tra đồ dùng học tập, sách vở của các em, hướng dẫn cách giữ gìn, bảo quản sách vở, đồ dùng, bao sách vở; hướng dẫn sử dụng một số đồ dùng; giới thiệu về cảnh quan, cơ sở vật chất của nhà trường, để khi bước vào năm học mới các em không còn bỡ ngỡ, lạ lẫm.

Hình ảnh lớp 1A3. Cô giáo và các em trong buổi đầu làm quen.

         Khi được hỏi về việc được đến trường, gặp cô và các bạn, em cảm thấy thế nào? Có vui không? Tất cả các em học sinh đều đồng thanh đáp: “Có ạ!”

Hình ảnh lớp 1A2. Các em trong buổi đầu làm quen.

         Lời đáp ngây thơ của các em học sinh lớp 1 thật biết làm ấm lòng thầy cô giáo. Đó cũng như là sự động viên vô cùng quý báu dành cho thầy cô khởi động năm học mới đầy năng lượng. Chúc các em vững bước tới trường với niềm hân hoan, phấn khởi, hạnh phúc! Chúc cho nhà trường gặt hái nhiều quả ngọt với điều kiện thuận lợi nhất! Chúc cho tất cả các thầy giáo, cô giáo trên khắp mọi miền đất nước cùng với các em học sinh một năm học mới suôn sẻ, may mắn!

Viết bài: Cô giáo Hà Thị Viện – KT Khối 1.